ว่ากันด้วยเรื่องของ Mask

ว่ากันด้วยเรื่องของ Mask

Tuesday, Dec 25, 2018 0 comment(s)

ยุคนี้สาวๆอยากมีผิวหน้าสวยแบบเร่งด่วนใช่มั้ยคะ หนึ่งในสิ่งที่จะทำให้สาวๆสวยขึ้นมาแบบด่วนได้เพียงใช้เวลาไม่นาน หรือใช้แค่เวลาแค่ข้ามคืน

นั่นก็คือการใช้  Mask นั่นเองค่ะ ซึ่ง Mask มีให้เลือกมากมายนะคะ ทั้งของแบรนด์ไทยหรือแบรนด์ต่างประเทศ หากจะจัดประเภทของ Mask โดยแบ่งจาก รูปลักษณ์ หรือการใช้งาน อาจแบ่งได้เป็น 3 แบบ นั่นคือ Mask Sheet, Cream Mask (แบบล้างออก) และ Sleeping Mask (แบบไม่ต้องล้างออก) ค่ะ

Mask Sheet  โดยทั่วไปแผ่นมาส์กจะทำมาจากกระดาษหรือผ้า มีความหนาไม่เท่ากันในแต่ละยี่ห้อ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนค่ะ ว่าใช้แบบไหนแล้วรู้สึกว่าแนบหน้ามากกว่ากัน หลังล้างหน้า วางแผ่นมาส์กให้แนบใบหน้า โดยเว้นช่องบริเวณดวงตา และริมฝีปาก ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที เพื่อให้ essence หรือ serum เข้มข้นที่มีอยู่ในแผ่นมาส์ก ซึมเข้าสู่ผิวนะคะ สาวๆอย่าเผลอหลับโดยทิ้งแผ่นมาส์กไว้บนหน้าตลอดทั้งคืนนะคะ เพราะหากปล่อยให้แผ่นมาส์กแห้งติดหน้า จากผิวที่ชุ่มชื่น ก็อาจจะแห้งได้ค่ะ สำหรับสาวๆที่ต้องการความเย็นสดชื่น ก่อน Mask หน้า ให้นำแผ่น Mask ไปแช่ตู้เย็นก่อนแล้วค่อยนำมามาส์ก ก็จะให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นที่ผิวมากขึ้นค่ะ

Cream Mask (แบบล้างออก) เป็นเนื้อครีมเข้มข้น เวลามาส์กให้ทาครีมมาส์กเนื้อหนาสักหน่อย โดยหลังจากทำความสะอาดหน้าแล้ว ให้ทาครีมมาส์กทั่วหน้าเว้นบริเวณดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หรือรู้สึกได้ถึงความตึงความแห้งของเนื้อครีมมาส์ก หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกได้ในความแตกต่าง โดยครีมมาส์กอาจมีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดความมันบนใบหน้า ลดสิว เป็นต้นสาวๆก็เลือกใช้ตามความต้องการได้เลยค่ะ

Sleeping Mask (แบบไม่ต้องล้างออก) ส่วนใหญ่เป็นเนื้อครีม หลังจากล้างหน้าและทาครีมบำรุงตามปกติ ให้ทา Sleeping Maskเป็นขั้นตอนสุดท้าย ทาทั่วหน้า เว้นรอบดวงตาและริมฝีปาก โดยไม่ต้องล้างออก Sleeping Mask นี้ จะเป็นตัวล็อคความชุ่มชื่นไว้บนผิวหน้าตลอดคืนที่เราหลับ ซึ่งคุณสมบัติของ Sleeping Mask ก็จะแตกต่างกันไปตามส่วนผสมที่มีอยู่ใน Sleeping Mask นั้นๆเมื่อตื่นขึ้นมาจึงไม่น่าแปลกใจที่ใครที่ใช้ Sleeping Mask แล้วจะรู้สึกว่าผิวนุ่มชุ่มชื่น สดใส ผิวดูอิ่มฟูได้เพียงแค่ข้ามคืน

อยากแนะนำ Sleeping Mask ที่โดดเด่นมากในเรื่องกู้ผิวสวยในข้ามคืน จาก Romrawin Cosmetics นั่นคือ Collagen Mask และ Pink Diamond Mask ซึ่ง Collagen Mask มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ด้วยส่วนผสมคอลลาเจนที่มีโครงสร้างเหมือนคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ (Dermis) ดีมากสำหรับสาวๆคนไหนที่นอนน้อยๆ ใช้ Collagen Mask ตัวนี้ แล้วรับรองว่ากู้ผิวกลับมาสดใส ดูอิ่มฟู ได้เพียงชั่วข้ามคืนเลยค่ะ โดยอาจใช้วันเว้นวัน หรือใช้ทุกวัน หากเป็นช่วงที่ผิวอ่อนล้าจากปัจจัยต่างๆค่ะ

ส่วน Pink Diamond Mask จะช่วยขจัดสารอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนริ้วรอย ด้วยส่วนผสมพิเศษจาก Nano Diamond ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน ลดเลือนริ้วรอย เหมาะสำหรับสาวๆที่เริ่มมีปัญหาเรื่องริ้วรอยมากวนใจ อยากให้ริ้วรอยดูเลือนจางลง และไม่อยากมีริ้วรอยเกิดใหม่ ก็ต้องมาส์กตัวนี้ค่ะ กระปุกเดียวเอาอยู่แน่นอน ซึ่งวิธีใช้ก็ไม่ต่างกับ Collagen Mask นั่นคือใช้เป็นตัวสุดท้าย หลังจากทาครีมบำรุงตัวอื่นๆช่วงกลางคืนแล้วนะคะ ใช้วันเว้นวันได้เลยค่ะ สัก 1 เดือน ลองสังเกตถึงการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเรื่องริ้วรอยนะคะ จะตื้นขึ้นและจางลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะกับการเลือกใช้  Mask ให้เหมาะกับการดูแลผิว ตามที่สาวๆต้องการนะคะ

Leave Your Comment